Ngày đưa:  16/06/2014 03:28:43 PM
Quảng Ngãi: Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 98,48%
(Baoquangngai.vn)- Sáng 16.6, Sở GD&ĐT Quảng Ngãi chính thức công bố kết quả thi và xét tốt nghiệp THPT năm 2014. 16/52 đơn vị đỗ tốt nghiệp đạt tỷ lệ 100%.
Theo đó, tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2014 đạt 98,48%, trong đó hệ THPT đạt 98,92%; hệ GDTX đạt tỷ lệ 93,87%.

Có 105 thí sinh đỗ tốt nghiệp loại giỏi, chiếm 0,66%. Hơn 1.400 thí sinh xếp tốt nghiệp loại khá, chiếm 8,81%. Hai thí sinh đồng thủ khoa là Nguyễn Thị Kim Yến, học sinh lớp 12 chuyên Hóa, Trường THPT Chuyên Lê Khiết và Trần Tô Nhi, học sinh lớp 12A5, Trường THPT Trần Quốc Tuấn với số điểm 38,5 điểm. Trong đó Ngữ văn 8,5 điểm, Toán và hai môn tự chọn đều đạt điểm tuyệt đối 10/10 điểm.

Hai á khoa cùng đạt số điểm 37,5 điểm là Phạm Anh Đào và Bùi Thị Thanh Đam, đều là học sinh Trường THPT Số 1 Đức Phổ.

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT năm 2014 đạt 98,48%.
Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT năm 2014 của tỉnh Quảng Ngãi là 98,48%.

Toàn tỉnh Quảng Ngãi có 16/52 trường THPT, Trung tâm DN-GDTX&HN có tỷ lệ tốt nghiệp 100%. Đó là: THPT Chuyên Lê Khiết, THPT Bình Sơn, THPT Trần Quốc Tuấn, THPT Dân tộc nội trú tỉnh, THPT Số 1 Tư Nghĩa, THPT Phạm Văn Đồng, THPT Số 2 Mộ Đức, THPT Số 1 Nghĩa Hành, THPT Ba Gia, THPT Số 1 Đức Phổ, THPT Lý Sơn, THPT Phạm Kiệt (Sơn Hà), THPT Đinh Tiên Hoàng; các Trung tâm DN- GDTX&HN Mộ Đức, Nghĩa Hành và Tây Trà.

Trường có tỷ lệ sinh đỗ tốt nghiệp thấp nhất là THPT Quang Trung (huyện Sơn Hà) với 83,45%; THPT Phạm Kiệt (Ba Tơ) với 85,91% và Trung tâm DN-GDTX&HN Bình Sơn là 85,04%.

Như vậy, năm nay tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của Quảng Ngãi cao hơn năm 2013, tăng 0,88%, trong đó khối GDTX tăng hơn 10%, khối THPT lại giảm nhẹ 0,02%.

Trong sáng nay, Sở GD&ĐT đã hoàn tất khâu bàn giao bảng điểm thi tốt nghiệp cho 39 trường THPT và 13 Trung tâm DN-GDTX&HN để các đơn vị niêm yết công khai cho các thí sinh biết kết quả thi của mình.

Tin, ảnh: Ái Kiều