Ngày đưa:  26/11/2014 09:34:36 AM
KHAI MẠC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2014-2015
Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Ngày 25/11/2014 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Tây long trọng tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trung học cơ sở năm học 2014 – 2015.

Thầy giáo Lê Hoài Thạnh Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc Hội thi

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS huyện Sơn Tây là một hoạt động định kỳ 2 năm một lần nhằm mục đích đánh giá tình hình thực hiện đổi mới chương trình, nội dung SGK; công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi trường phổ thông, tạo điều kiện để giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục học tập, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy; phát động phong trào thi đua trong các trường học. Đây còn là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.

Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi năm học 2014-2015

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2014-2015, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng Kế hoạch thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS, năm học 2014-2015. Hội thi lần này có 32 thí sinh từ 10 đơn vị đăng ký dự thi ở 6 môn thi, trải qua các vòng thi ở cấp tổ, cấp trường, đội ngũ những thầy cô giáo đã có nhiều dịp trải nghiệm về ứng dụng công nghệ thông tin và đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao tay nghề, nâng cao chất lượng dạy học. Và đó là một trong những mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng của toàn ngành giáo dục mà các cấp lãnh đạo huyện nhà luôn quan tâm và hướng tới. Hội thi “Giáo viên dạy giỏi” như một chất men kích thích các phong trào chuyên môn, kích thích lòng yêu nghề ở mỗi thầy cô.

“Nghề giáo là nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo”, “Ngọc càng mài càng sáng, vàng càng luyện càng trong” Và cuộc thi này chính là vườn ươm khoa học nghệ thuật cho những người kĩ sư tâm hồn muốn được sáng tạo. Mang niềm tự hào và niềm tin đẹp đẽ ấy, đến với hội thi này, có nhiều thầy cô tuổi đời còn rất trẻ, kinh nghiệm dạy học chưa nhiều nhưng có năng lực và lòng nhiệt tâm; có những thầy cô tuy tuổi đã cao nhưng không vơi lòng nhiệt thành, niềm say mê với nghề nghiệp khắc phục mọi khó khăn để “Học, học nữa, học mãi” với nghề, để “mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Tuy khác nhau về tuổi tác nhưng giống nhau nơi lòng nhiệt tình, niềm say mê học hỏi để có được những lời giảng hay, những trang giáo án điện tử sinh động và phương pháp dạy học hiện đại và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó, đồng nghiệp tin yêu.

Tại buổi khai mạc Thầy giáo Lê Hoài Thạnh – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trưởng ban tổ chức Hội thi nêu rõ “Dạy học là một hoạt động vừa mang tính khoa học vừa mang tính nghệ thuật, người thầy phải biết năng động, sáng tạo và yêu nghề để vươn lên trong nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hoạt động giáo dục, đồng thời đề nghị: các giáo viên tham gia hội thi phải thể hiện thực sự là những giáo viên THCS tiêu biểu của toàn ngành cả về phẩm chất đạo đức và chuyên môn nghiệp vụ. Trong quá trình tham gia Hội thi các giáo viên cần bình tĩnh, tự tin để đạt kết quả cao nhất, đem hết khả năng, hóa thân vào bài giảng, thể hiện cao nhất năng lực chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp. Ban Giám khảo căn cứ vào nhiệm vụ được phân công, bám sát thể lệ, tiêu chí đánh giá để làm việc thật nghiêm túc, công tâm, khách quan và công bằng, đánh giá đúng thực chất trình độ và năng lực của giáo viên dự thi”.

Một tiết dạy môn Toán trong Hội thi

Cũng trong buổi sáng ngày 25/11/2014 các giáo viên tham gia thi kiểm tra năng lực (thi viết tự luận), phần thi thực hành của Hội thi sẽ tiến hành liên tục từ  ngày 25/11/2014 đến 06/12/2014 tại hai điểm trường THCS Sơn Mùa và THCS Sơn Dung.

Bài, ảnh:Thành Hòa