Ngày đưa:  13/02/2017 09:47:40 AM
Sơn Tây: Kiểm tra tình hình học sinh ra lớp sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017
Sáng ngày 06/02, Đoàn công tác của lãnh đạo huyện Sơn Tây do đồng chí Võ Thìn – Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế tình hình học sinh ra lớp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 tại các điểm trường chính, điểm trường lẻ trên địa bàn 9 xã trong huyện. Cùng đi trong đoàn có bà Phạm Thị Ngọc Vấn – Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Kim Thanh – Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện; ông Hà Phải – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Đồng chí Võ Thìn - Phó Chủ tịch UBND huyện đến kiểm tra tình hình học sinh ra lớp tại các địa phương

 

       Ngay sau kỳ nghỉTết Nguyên đán, các thầy, cô giáo cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tất cả các trường học trên địa bàn huyện đã tập trung trở lại trường lớp, tích cực đến từng nhà học sih để thông báo, vận động học sinh mình ra lớp đúng thời gian quy định và đầy đủ. Nhờ vậy mà từ buổi học đầu tiên sau Tết học sinh ở tất cả các trường hầu hết đều ra lớp đầy đủ, đúng quy định. Tuy nhiên vẫn còn một số ít em học sinh vắng học. Nguyên nhân chủ yếu được xác định trước mắt là do trong thời gian ăn Tết các em theo gia đình đi xa (Kon Tum) thăm bà con chưa về kịp; một số trường hợp học sinh bị ốm đau, đang được điều trị tại bệnh viện; một số em còn lơ là việc học để đi hái đót, .... Trước tình hình đó, lãnh đạo UBND huyện đã đề nghị Ngành Giáo dục chỉ đạo Ban Giám hiệu các trường tham mưu cho chính quyền địa phương tích cực tổ chức triển khai các biện pháp nhằm vận động số học sinh này đến lớp đầy đủ. Phó Chủ tịch UBND huyện Võ Thìn còn yêu cầu Ban Giám hiệu các trường, mỗi giáo viên cần tìm hiểu kỹ những nguyên nhân dẫn đến các em phải bỏ học, học giã gạo để có biện pháp tuyên truyền, vận động hợp lý, hiệu quả, giúp các em hiểu rõ lợi ích của việc học cho bản thân của các em cũng như cho gia đình và xã hội.

      Tại các điểm trường đến kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng động viên và chúc sức khỏe các thầy, cô giáo đứng lớp, đội ngũ cán bộ quản lý, nhân viên các trường tiếp tục cống hiến tích cực cho sự nghiệp giáo dục của huyện nhà ngày càng phát triển, giúp cho các thế hệ học sinh đồng bào dân tộc có thêm kiến thức, kinh nghiệm cuộc sống.

     Cũng trong chuyến công tác này, lãnh đạo HĐND, UBND huyện cũng đã làm việc với Đảng ủy, UBND các xã về tình hình trong và sau Tết, kiểm tra một số hoạt động lao động sản xuất của bà con Nhân dân. Qua làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, nắm tình hình dịch bệnh, chuột phá hoại trên các cánh đồng, đồng thời phối hợp với các ngành liên quan của huyện để được hỗ trợ về kỹ thuật sớm có biện pháp chỉ đạo, hướng dẫn Nhân dân chăm sóc khắc phục có hiệu quả tình hình sâu bệnh hiện nay.

        Sau đây là một số hình ảnh đoàn đi kiểm tra, động viên các thầy, cô giáo.

Tin, ảnh: Thiên Bảo (ĐTT) 

 

Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
Các tin tức khác
Xem các tin khác
Tối ngày 22.3, Trường tiểu học Sơn Dung, Sơn Tây tổ chức đêm văn nghệ chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày sinh nhật Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26.3.1931 - 26.3.2017).
Sáng ngày 21/3, Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi do ông Đỗ Văn Phu – Giám đốc Sở GD&ĐT làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Sơn Tây về công tác phát triển hệ thống giáo dục trên địa bàn huyện. Cùng đi có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc Sở. Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí Đinh Kà Để - Bí thư Huyện ủy; Trương Văn Do – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Tùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng các vị trong thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Sơn Tây; lãnh đạo các đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trường THCS Dân tộc nội trú, Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Hướng nghiệp và Dạy nghề huyện và Trường THPT Đinh Tiên Hoàng.
Sáng ngày 06/02, Đoàn công tác của lãnh đạo huyện Sơn Tây do đồng chí Võ Thìn – Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế tình hình học sinh ra lớp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 tại các điểm trường chính, điểm trường lẻ trên địa bàn 9 xã trong huyện. Cùng đi trong đoàn có bà Phạm Thị Ngọc Vấn – Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Kim Thanh – Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện; ông Hà Phải – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.
Nhằm hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn được vui Xuân đón Tết cổ truyền dân tộc, chiều ngày 20/01/2017 ông Đinh Quang Ven – Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Sơn Tây đã tổ chức thăm hỏi và trao tặng 34 xuất quà với trị giá 500 đồng/xuất cho cho cán bộ, giáo viên, người lao động trên địa bàn huyện có hoàn cảnh khó khăn; 1.000.000 đồng/xuất đối với những cán bộ, công chức lâm bệnh nặng. Đây là những phần quà được huyện Sơn Tây huy động từ nguồn đóng góp của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.
Trung thu đối với trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số ở các huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi thường rất thiếu thốn bởi hoàn cảnh khó khăn. Nhiều em thiếu nhi chưa một lần được tận hưởng một mùa trung thu trọn vẹn. Và để chia sẻ niềm vui ấy đến với thiếu nhi nghèo miền núi, Câu lạc bộ (CLB) Honda 67 Quảng Ngãi – “Nồi cháo từ tâm” phối hợp với xã Sơn Lập và các Trường, THCS, Tiểu học và Mầm non ở xã Sơn Lập, huyện Sơn Tây tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương” để mang trung thu về với trẻ em đồng bào Cadong.
Ở huyện miền núi Sơn Tây, Quảng Ngãi, còn có rất nhiều điểm trường xa xôi, cách trở nhưng các thầy cô giáo vẫn từng ngày, từng giờ vượt qua bao khó khăn để đem cái chữ đến với các em, sẵn lòng giúp các em có thành tích tốt trong học tập.
(ANTV) - Đối với học sinh ở các huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi, việc đến các điểm trường chính để học chữ là hết sức khó khăn, nhất là học sinh tiểu học vì phải băng rừng, vượt suối nên nhiều em học sinh đối mặt trước nguy cơ bỏ học. Để giữ chân học trò bám trường bám lớp, những điểm trường tạm được xây dựng tạm bợ tại các bản làng vùng sâu.
Chiều 16/11/2015, Ngành Giáo dục huyện Sơn Tây đã tổ chức Khai mạc Giải bóng chuyền Nam truyền thống lần thứ IV năm 2015 chào mừng Kỷ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2015). Về dự có đồng chí Trương Văn Do – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Hoàng Hưng – Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện.
Chiều 21.9, các em thiếu nhi ở huyện vùng cao Sơn Tây, Quảng Ngãi đón một mùa trung thu vui vẽ, đầm ấm do chương trình “Vầng trăng yêu thương” – Trung thu năm 2015 do Tỉnh đoàn, Nhà thiếu nhi Quảng Ngãi, Huyện đoàn Sơn Tây phối hợp với Trường Tiểu học và THCS xã Sơn Bua tổ chức tại trường Tiểu học và THCS xã Sơn Bua huyện Sơn Tây.
(Báo Quảng Ngãi)- Nhiệm kỳ qua, nhờ sự quan tâm đầu tư toàn diện cho giáo dục, nên đến nay Sơn Tây đã có 2 trường đạt chuẩn quốc gia. Công tác phổ cập THCS, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và hoàn thành phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi đạt nhiều kết quả tích cực. Điều này góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, tạo nguồn nhân lực tại chỗ có chất lượng cho địa phương...
   Liên kết web