Ngày đưa:  22/03/2017 03:20:57 PM
Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi làm việc với huyện Sơn Tây về công tác phát triển giáo dục trên địa bàn huyện
Sáng ngày 21/3, Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi do ông Đỗ Văn Phu – Giám đốc Sở GD&ĐT làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Sơn Tây về công tác phát triển hệ thống giáo dục trên địa bàn huyện. Cùng đi có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc Sở. Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí Đinh Kà Để - Bí thư Huyện ủy; Trương Văn Do – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Tùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng các vị trong thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Sơn Tây; lãnh đạo các đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trường THCS Dân tộc nội trú, Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Hướng nghiệp và Dạy nghề huyện và Trường THPT Đinh Tiên Hoàng.

Đoàn công tác của Sở GD&ĐT làm việc với huyện Sơn Tây về công tác phát triển giáo dục

 

     Trong những năm qua, ngành giáo dục huyện Sơn Tây đã có những bước phát triển đáng kể cả về số lượng lẫn chất lượng giảng dạy và học tập ở các cấp học. Đó là nhờ những nổ lực to lớn trong việc đề ra các chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng bộ huyện, cùng với những quyết sách có hiệu quả của chính quyền địa phương và các Sở, Ngành của tỉnh cho ngành giáo dục Sơn Tây. Về cơ sở vật chất trường lớp học trên địa bàn huyện tương đối đảm bảo. Đến thời điểm này, hệ thống trường lớp học trong toàn huyện có 287 phòng học. Trong đó, 187 trường lớp học kiên cố. Tuy nhiên, để phát triển tốt chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện miền núi còn nhiều khó khăn như Sơn Tây thì cần phải có những giải pháp cụ thể, phù hợp.

Đ/c Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây phát biểu tại buổi làm việc

     Đánh giá tại buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Tùng - Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế của ngành giáo dục Sơn Tây còn vướng phải như: còn nhiều học sinh bỏ học, đi học theo kiểu "giã gạo"; có tình trạng một số học sinh tiểu học đã lên đến lớp 3 mà vẫn chưa biết viết, biết đọc; các tệ nạn xã hội như tảo hôn, chơi game, ... vẫn có xảy. Nguyên nhân khách quan chủ yếu là do hệ thống giáo dục còn thiếu thốn các sân chơi bổ ích, lành mạnh cho học sinh như nhà thi đấu đa năng, sân bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,.... Chủ tịch UBND huyện đề nghị ngành giáo dục huyện Sơn Tây cần kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc đánh giá chất lượng, công tác bàn giao giữa các cấp học, giữa các lớp học ở các đơn vị trường học, tránh chạy theo thành tích; cương quyết cho ở lại lớp đối với các học sinh không đủ tiêu chuẩn để được lên lớp, lên cấp. Chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tham mưu để UBND huyện có cơ sở thực hiện việc tái cơ cấu lại ngành giáo dục huyện nhà nhằm nâng cao chất lượng giáo dục huyện nhà trong thời gian tới. Ngoài ra, đồng chí còn mong muốn lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh quan tâm ưu tiên cho Sơn Tây về các nguồn vốn từ các Chương trình mục tiêu Quốc gia về giáo dục để giúp cho Sơn Tây từng bước phát triển tốt hơn về chất lượng giáo dục trong thời gian tới.

Đ/c Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi phát biểu tại buổi làm việc

     Tham gia góp ý củng cố chất lượng giáo dục huyện Sơn Tây, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của Sở GD&ĐT cũng đề ra những hướng giải quyết thích hợp cho các vướng mắc mà ngành Giáo dục huyện nhà còn gặp phải. Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Đỗ Văn Phu – Giám đốc Sở GD&ĐT nhấn mạnh: ngành giáo dục huyện phải tập trung đánh giá cho đúng việc sát hạch, bàn giao học sinh giữa các cấp học và giữa các giáo viên chủ nhiệm ở các lớp học trong một cấp, nếu học sinh nào không đảm bảo về chất lượng học tập thì cương quyết không cho lên lớp. Nếu ở cấp nào, giáo viên chủ nhiệm lớp nào chưa thực hiện tốt thì kiên quyết xử lý cấp, lớp đó. Trong thời gian tới, ngành giáo dục huyện cần xây dựng kế hoạch tham mưu cho UBND huyện về 6 nhiệm vụ trọng tâm trong lĩnh vực nâng cao chất lượng giáo dục ở huyện Sơn Tây đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Tin, ảnh: Thiên Bảo (ĐTT)

Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
Các tin tức khác
Xem các tin khác
Tối ngày 22.3, Trường tiểu học Sơn Dung, Sơn Tây tổ chức đêm văn nghệ chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày sinh nhật Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26.3.1931 - 26.3.2017).
Sáng ngày 21/3, Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi do ông Đỗ Văn Phu – Giám đốc Sở GD&ĐT làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Sơn Tây về công tác phát triển hệ thống giáo dục trên địa bàn huyện. Cùng đi có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc Sở. Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí Đinh Kà Để - Bí thư Huyện ủy; Trương Văn Do – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Tùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng các vị trong thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Sơn Tây; lãnh đạo các đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trường THCS Dân tộc nội trú, Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Hướng nghiệp và Dạy nghề huyện và Trường THPT Đinh Tiên Hoàng.
Sáng ngày 06/02, Đoàn công tác của lãnh đạo huyện Sơn Tây do đồng chí Võ Thìn – Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế tình hình học sinh ra lớp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 tại các điểm trường chính, điểm trường lẻ trên địa bàn 9 xã trong huyện. Cùng đi trong đoàn có bà Phạm Thị Ngọc Vấn – Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Kim Thanh – Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện; ông Hà Phải – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.
Nhằm hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn được vui Xuân đón Tết cổ truyền dân tộc, chiều ngày 20/01/2017 ông Đinh Quang Ven – Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Sơn Tây đã tổ chức thăm hỏi và trao tặng 34 xuất quà với trị giá 500 đồng/xuất cho cho cán bộ, giáo viên, người lao động trên địa bàn huyện có hoàn cảnh khó khăn; 1.000.000 đồng/xuất đối với những cán bộ, công chức lâm bệnh nặng. Đây là những phần quà được huyện Sơn Tây huy động từ nguồn đóng góp của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.
Trung thu đối với trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số ở các huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi thường rất thiếu thốn bởi hoàn cảnh khó khăn. Nhiều em thiếu nhi chưa một lần được tận hưởng một mùa trung thu trọn vẹn. Và để chia sẻ niềm vui ấy đến với thiếu nhi nghèo miền núi, Câu lạc bộ (CLB) Honda 67 Quảng Ngãi – “Nồi cháo từ tâm” phối hợp với xã Sơn Lập và các Trường, THCS, Tiểu học và Mầm non ở xã Sơn Lập, huyện Sơn Tây tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương” để mang trung thu về với trẻ em đồng bào Cadong.
Ở huyện miền núi Sơn Tây, Quảng Ngãi, còn có rất nhiều điểm trường xa xôi, cách trở nhưng các thầy cô giáo vẫn từng ngày, từng giờ vượt qua bao khó khăn để đem cái chữ đến với các em, sẵn lòng giúp các em có thành tích tốt trong học tập.
(ANTV) - Đối với học sinh ở các huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi, việc đến các điểm trường chính để học chữ là hết sức khó khăn, nhất là học sinh tiểu học vì phải băng rừng, vượt suối nên nhiều em học sinh đối mặt trước nguy cơ bỏ học. Để giữ chân học trò bám trường bám lớp, những điểm trường tạm được xây dựng tạm bợ tại các bản làng vùng sâu.
Chiều 16/11/2015, Ngành Giáo dục huyện Sơn Tây đã tổ chức Khai mạc Giải bóng chuyền Nam truyền thống lần thứ IV năm 2015 chào mừng Kỷ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2015). Về dự có đồng chí Trương Văn Do – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Hoàng Hưng – Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện.
Chiều 21.9, các em thiếu nhi ở huyện vùng cao Sơn Tây, Quảng Ngãi đón một mùa trung thu vui vẽ, đầm ấm do chương trình “Vầng trăng yêu thương” – Trung thu năm 2015 do Tỉnh đoàn, Nhà thiếu nhi Quảng Ngãi, Huyện đoàn Sơn Tây phối hợp với Trường Tiểu học và THCS xã Sơn Bua tổ chức tại trường Tiểu học và THCS xã Sơn Bua huyện Sơn Tây.
(Báo Quảng Ngãi)- Nhiệm kỳ qua, nhờ sự quan tâm đầu tư toàn diện cho giáo dục, nên đến nay Sơn Tây đã có 2 trường đạt chuẩn quốc gia. Công tác phổ cập THCS, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và hoàn thành phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi đạt nhiều kết quả tích cực. Điều này góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, tạo nguồn nhân lực tại chỗ có chất lượng cho địa phương...
   Liên kết web