Ngày đưa:  23/01/2019 09:40:53 AM
Phòng GD&ĐT Sơn Tây: Tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên giỏi cấp học Mầm non năm học 2018 - 2019
Ngày 6/11, Phòng GD&ĐT huyện Sơn Tây đã tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên giỏi cấp học Mầm non năm học 2018 – 2019. Hội thi đã thu hút cả 10 đơn vị trường Mầm non trên địa bàn huyện tích cực tham gia.

Các cô giáo và học sinh tham gia các phần thi của mình

 Hội thi tập trung vào hai nội dung chính là Thuyết trình hay và Tiểu phẩm giỏi. Tại các phần thi các đội đã thể hiện sinh động nhiều nội dung, đề tài phong phú về những vấn đề bức xúc, nổi cuộm, gây dư luận xấu trong nhà trường, gia đình và xã hội. Các chủ đề tuyên truyền về không dạy chữ hoặc cho trẻ học trước chương trình đã thể hiện rõ những mặt tích cực và hạn chế trong cách dạy này của các trường học và phụ huynh học sinh.

Chủ đề xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh trong nhà trường và bảo vệ sức khỏe học sinh đã phản ánh được nhiều trường hợp bạo lực học đường trong nhà trường và các hành vi bạo lực trẻ em trong gia đình và xã hội. Qua đó đã nêu ra được nhiều nguyên nhân và đề ra được các giải pháp khắc phục trong thời gian đến.

Một phần thi thuyết trình của giáo viên  tại Hội thi

Một số chủ đề liên quan đến kỹ năng dạy trẻ mầm non biết cách tự phục vụ bản thân mình trong nhà trường và gia đình về hoạt động sinh hoạt hằng ngày; các biện pháp, kỹ năng giúp trẻ chuẩn bị bước vào lớp Một phù hợp và có hiệu quả; các kỹ năng dạy bé biết chung tay vì một môi trường xanh – sạch – đẹp xung quanh mình…

Qua Hội thi là cơ hội để các giáo viên Mầm non được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và đồng thời là dịp để mỗi cô giáo phát huy tốt khả năng của một người tuyên truyền viên giỏi trong nhà trường, cũng là dịp giúp cho bản thân các cô giáo luôn có tinh thần phấn đấu và rèn luyện các kỹ năng giảng dạy trẻ mầm non được tốt hơn trong thời gian tới.

Kết thúc Hội thi, tất cả các đội tham dự đều đạt được những thành tích nhất định, được đánh giá cao về sự tích cực đầu tư của các đơn vị trường. Đây là cơ sở phấn đấu tiếp tục rèn luyện tinh thần thi đua dạy tốt – học tốt của cả giáo viên và học sinh trong nhà trường, gia đình và xã hội.

Các tin tức khác
Xem các tin khác
Tối ngày 22.3, Trường tiểu học Sơn Dung, Sơn Tây tổ chức đêm văn nghệ chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày sinh nhật Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26.3.1931 - 26.3.2017).
Sáng ngày 21/3, Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi do ông Đỗ Văn Phu – Giám đốc Sở GD&ĐT làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Sơn Tây về công tác phát triển hệ thống giáo dục trên địa bàn huyện. Cùng đi có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc Sở. Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí Đinh Kà Để - Bí thư Huyện ủy; Trương Văn Do – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Tùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng các vị trong thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Sơn Tây; lãnh đạo các đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trường THCS Dân tộc nội trú, Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Hướng nghiệp và Dạy nghề huyện và Trường THPT Đinh Tiên Hoàng.
Sáng ngày 06/02, Đoàn công tác của lãnh đạo huyện Sơn Tây do đồng chí Võ Thìn – Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế tình hình học sinh ra lớp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 tại các điểm trường chính, điểm trường lẻ trên địa bàn 9 xã trong huyện. Cùng đi trong đoàn có bà Phạm Thị Ngọc Vấn – Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Kim Thanh – Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện; ông Hà Phải – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.
Nhằm hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn được vui Xuân đón Tết cổ truyền dân tộc, chiều ngày 20/01/2017 ông Đinh Quang Ven – Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Sơn Tây đã tổ chức thăm hỏi và trao tặng 34 xuất quà với trị giá 500 đồng/xuất cho cho cán bộ, giáo viên, người lao động trên địa bàn huyện có hoàn cảnh khó khăn; 1.000.000 đồng/xuất đối với những cán bộ, công chức lâm bệnh nặng. Đây là những phần quà được huyện Sơn Tây huy động từ nguồn đóng góp của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.
Trung thu đối với trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số ở các huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi thường rất thiếu thốn bởi hoàn cảnh khó khăn. Nhiều em thiếu nhi chưa một lần được tận hưởng một mùa trung thu trọn vẹn. Và để chia sẻ niềm vui ấy đến với thiếu nhi nghèo miền núi, Câu lạc bộ (CLB) Honda 67 Quảng Ngãi – “Nồi cháo từ tâm” phối hợp với xã Sơn Lập và các Trường, THCS, Tiểu học và Mầm non ở xã Sơn Lập, huyện Sơn Tây tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương” để mang trung thu về với trẻ em đồng bào Cadong.
Ở huyện miền núi Sơn Tây, Quảng Ngãi, còn có rất nhiều điểm trường xa xôi, cách trở nhưng các thầy cô giáo vẫn từng ngày, từng giờ vượt qua bao khó khăn để đem cái chữ đến với các em, sẵn lòng giúp các em có thành tích tốt trong học tập.
(ANTV) - Đối với học sinh ở các huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi, việc đến các điểm trường chính để học chữ là hết sức khó khăn, nhất là học sinh tiểu học vì phải băng rừng, vượt suối nên nhiều em học sinh đối mặt trước nguy cơ bỏ học. Để giữ chân học trò bám trường bám lớp, những điểm trường tạm được xây dựng tạm bợ tại các bản làng vùng sâu.
Chiều 16/11/2015, Ngành Giáo dục huyện Sơn Tây đã tổ chức Khai mạc Giải bóng chuyền Nam truyền thống lần thứ IV năm 2015 chào mừng Kỷ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2015). Về dự có đồng chí Trương Văn Do – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Hoàng Hưng – Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện.
Chiều 21.9, các em thiếu nhi ở huyện vùng cao Sơn Tây, Quảng Ngãi đón một mùa trung thu vui vẽ, đầm ấm do chương trình “Vầng trăng yêu thương” – Trung thu năm 2015 do Tỉnh đoàn, Nhà thiếu nhi Quảng Ngãi, Huyện đoàn Sơn Tây phối hợp với Trường Tiểu học và THCS xã Sơn Bua tổ chức tại trường Tiểu học và THCS xã Sơn Bua huyện Sơn Tây.
(Báo Quảng Ngãi)- Nhiệm kỳ qua, nhờ sự quan tâm đầu tư toàn diện cho giáo dục, nên đến nay Sơn Tây đã có 2 trường đạt chuẩn quốc gia. Công tác phổ cập THCS, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và hoàn thành phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi đạt nhiều kết quả tích cực. Điều này góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, tạo nguồn nhân lực tại chỗ có chất lượng cho địa phương...
   Liên kết web