Tượng đài chiến thắng Tà Mực
Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11
Đường về Sơn Tây
Nhánh lan rừng của trường MN Hương Cau
Ngày 10/8, huyện Sơn Tây tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng chính trị, nghiệp vụ Hè cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên năm 2015. Dự khai mạc có ông Đinh Kà Để - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Võ Thìn - Phó Chủ tịch UBND huyện và gần 600 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường THPT, Trung học cơ sở, Trung tâm hướng nghiệp và dạy nghề, trường Tiểu học và Mầm non trên địa bàn huyện. Theo kế hoạch, lớp học sẽ diễn ra 2 đợt, đợt 1 từ ngày 10 - 11/8, đợt 2 từ ngày 12 - 13/8/2015.
(Báo Quảng Ngãi)- Sau giờ lên lớp buổi sáng, hàng trăm học sinh miền núi Sơn Tây lại về nhà ăn, cùng thầy cô giáo chuẩn bị bữa cơm trưa. Cuộc sống của học trò vùng cao nơi đây đã ấm áp, no đủ hơn trước nhiều. Từ những bữa cơm tập thể tại trường, niềm vui như lan tỏa đối với mỗi thầy cô giáo, học trò, phụ huynh và cả những ai nặng lòng đến giáo dục miền núi.
(Báo Quảng Ngãi)- Ở huyện vùng cao Sơn Tây, đồng bào Ca Dong vẫn hay nhắc đến một người thầy như câu chuyện cổ tích. Đó chính là thầy giáo Vương Tứ Vĩnh, giáo viên Trường Tiểu học Sơn Tân. Thầy Vĩnh đã 20 năm “cắm bản” ở vùng cao Sơn Tây.
(Baoquangngai.vn)- Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11), Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Minh đã về thăm và mang tiền hỗ trợ của Công ty Hoa Lâm (TP. Hồ Chí Minh) trao cho cô giáo người Ca Dong Đinh Thị Thiết nuôi 4 học trò nghèo, giáo viên điểm trường thôn Đăk Doa, xã Sơn Liên (Sơn Tây).
BBT: Nếu hiểu miền núi chỉ là một chút cồng chiêng, một chút nhà sàn, một chút lễ hội Đâm trâu, một chút đàn Wroắc Krâu….thì thực ra mới đụng đến cái vỏ văn hóa bên ngoài của núi rừng mà thôi. Bởi văn hóa của người miền núi là sự cố gắng bứt ra khỏi tự nhiên; bứt ra nhưng cứ dính liền, không chìm hẳn vào trong ấy nhưng còn phải nhúng rễ rất sâu trong ấy nếu không muốn khô khốc, cằn cỗi chết rụi. Đó là nội dung chúng tôi xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc để chia sẻ về một Chương của cuốn sách: Góc nhìn giáo dục miền núi.