Tượng đài chiến thắng Tà Mực
Tượng đài chiến thắng Tà Mực
Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11
Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11
Đường về Sơn Tây
Đường về Sơn Tây
Nhánh lan rừng của trường MN Hương Cau
Nhánh lan rừng của trường MN Hương Cau
(Báo Quảng Ngãi)- Sau giờ lên lớp buổi sáng, hàng trăm học sinh miền núi Sơn Tây lại về nhà ăn, cùng thầy cô giáo chuẩn bị bữa cơm trưa. Cuộc sống của học trò vùng cao nơi đây đã ấm áp, no đủ hơn trước nhiều. Từ những bữa cơm tập thể tại trường, niềm vui như lan tỏa đối với mỗi thầy cô giáo, học trò, phụ huynh và cả những ai nặng lòng đến giáo dục miền núi.
(Báo Quảng Ngãi)- Ở huyện vùng cao Sơn Tây, đồng bào Ca Dong vẫn hay nhắc đến một người thầy như câu chuyện cổ tích. Đó chính là thầy giáo Vương Tứ Vĩnh, giáo viên Trường Tiểu học Sơn Tân. Thầy Vĩnh đã 20 năm “cắm bản” ở vùng cao Sơn Tây.
(Baoquangngai.vn)- Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11), Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Minh đã về thăm và mang tiền hỗ trợ của Công ty Hoa Lâm (TP. Hồ Chí Minh) trao cho cô giáo người Ca Dong Đinh Thị Thiết nuôi 4 học trò nghèo, giáo viên điểm trường thôn Đăk Doa, xã Sơn Liên (Sơn Tây).
BBT: Nếu hiểu miền núi chỉ là một chút cồng chiêng, một chút nhà sàn, một chút lễ hội Đâm trâu, một chút đàn Wroắc Krâu….thì thực ra mới đụng đến cái vỏ văn hóa bên ngoài của núi rừng mà thôi. Bởi văn hóa của người miền núi là sự cố gắng bứt ra khỏi tự nhiên; bứt ra nhưng cứ dính liền, không chìm hẳn vào trong ấy nhưng còn phải nhúng rễ rất sâu trong ấy nếu không muốn khô khốc, cằn cỗi chết rụi. Đó là nội dung chúng tôi xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc để chia sẻ về một Chương của cuốn sách: Góc nhìn giáo dục miền núi.
Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Ngày 25/11/2014 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Tây long trọng tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trung học cơ sở năm học 2014 – 2015.
(NT) Sơn Tây - Một huyện vùng cao thuộc Quảng Ngãi giáp với các huyện bạn KonPlông (Kom Tum) và Nam Trà My ( Quảng Nam). Tại mảnh đất tận cùng của tỉnh này vào ngày 12/9/1994, Phòng Giáo dục và Đào tạo mới được thành lập, từ đội ngũ giáo viên chỉ vẻn vẹn 27 người đến nay đã có gần 600 thầy cô giáo đang âm thầm bám bản và “Tìm trò để dạy”!
TT - Một cô giáo nghèo người Ca Dong, huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) vượt qua khó khăn để bám trường, bám lớp. Chỉ với đồng lương ít ỏi, cô giáo này “dám” nhận nuôi hơn chục học sinh.
(QNg)- Năm học mới đã bắt đầu hơn 2 tuần, thế nhưng thầy và trò vùng cao xã Sơn Liên (Sơn Tây) vẫn đang phải đối mặt với bao khó khăn khi trường chưa ra trường, lớp chưa ra lớp. Sự nghiệp "gieo chữ trên non" còn bao nỗi nhọc nhằn…
(Báo Quảng Ngãi)- Từ chỗ đội ngũ giáo viên “cắm bản”, học sinh “lớp nhô”, hệ thống trường lớp tranh tre nứa lá, vậy mà, 20 năm sau ngày tái lập huyện, giáo dục - đào tạo Sơn Tây đã đổi mới căn bản, phát triển cả về quy mô, chất lượng, đóng góp to lớn vào thành tựu kinh tế - xã hội của huyện...
   Liên kết web