Tượng đài chiến thắng Tà Mực
Tượng đài chiến thắng Tà Mực
Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11
Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11
Đường về Sơn Tây
Đường về Sơn Tây
Nhánh lan rừng của trường MN Hương Cau
Nhánh lan rừng của trường MN Hương Cau
Thời gian qua, trên địa bàn huyện Sơn Tây xảy ra nhiều vụ lừa gạt, dụ dỗ các cô gái trẻ đi làm ăn xa mà thực chất là lừa đi làm nghề Massage kích dục và một số hoạt động mại dâm trá hình khác. Mới đây, đã có thêm 2 em gái chỉ mới 13 tuổi là học sinh lớp 8 ở xã Sơn Long bị dụ dỗ đến một quán cafê trá hình ở tỉnh Hải Dương. Nhờ sự phát hiện kịp thời của nhà trường, sự phối hợp ngăn chặn của các cơ quan chức năng, hai em học sinh này đã an toàn trở về nhà.
(Báo Quảng Ngãi)- Sau 20 năm tái lập, huyện Sơn Tây đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, trong đó có sự đóng góp tích cực của ngành giáo dục huyện nhà. Nhân dịp tròn 20 năm ngày thành lập Phòng GD&ĐT huyện Sơn Tây (12.9.1994 - 12.9.2014) phóng viên Báo Quảng Ngãi đã có cuộc trao đổi với ông Lê Hoài Thạnh– Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Sơn Tây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.
(Baoquangngai.vn)- Bộ GD&ĐT vừa chính thức ban hành thông tư 30 quy định về bỏ chấm điểm để tránh áp lực về điểm số, thành tích cho các em HS ở bậc tiểu học. Để làm được việc này, nhiều ý kiến cho rằng, đòi hỏi người đứng lớp phải công tâm, tình cảm và trách nhiệm.
Mỗi dịp 20.11 hằng năm, giáo viên vùng cao có người may mắn nhận được những cánh hoa dại ven rừng, hay những trái bắp, củ khoai của núi rừng từ những đứa học trò đen nhẻm…Bấy nhiêu cũng đủ làm họ cảm thấy được an ủi. Dù đối diện với bao vất vả, nhưng niềm vui lớn nhất của họ là mang được con chữ đến với đồng bào, thắp lên ở vùng đất này “nguồn sáng” cho ngày mai.
Các giáo viên vùng cao không chỉ biết dạy chữ mà còn phải đi sâu vào ngõ ngách, thôn bản để dìu dắt học trò đến lớp, tuyên truyền nhận thức cho đồng bào về lợi ích của giáo dục. Họ phải tập cho con em địa phương từ bỏ thói quen sống tự do như con chim, con nai trên rừng, giúp các em lội từ rừng sâu ra tiếp cận với ánh sáng văn hoá. Cô giáo Đinh Thị Bích Thuận là một trong những giáo viên “cắm bản” làm được điều đó. Và cô vẫn đang viết tiếp câu chuyện tình người trong sự nghiệp “trồng người” ấy .
20 năm trước, huyện vùng cao Sơn Tây, nơi lạ lẫm với thế giới văn minh, một vùng đất khốn khó của Quảng Ngãi, nơi đồng bào dân tộc Cadong chỉ biết cái nương cái rẫy, nơi con em họ chưa biết được tiếng Việt. Và rồi, những thầy cô giáo, âm thầm hy sinh tuổi thanh xuân của mình vượt qua bao hiểm nguy, gian khổ để dạy chữ, dạy người cho con em đồng bào dân tộc nơi đây.
Xuân với đất trời là hoa và cây cỏ. Xuân với con người là Mới và Niềm tin. Không biết bao lần tôi đã cảm xúc như thế khi đất trời vào Xuân? Nhưng khi Xuân năm 2014 đang rục rịch về với đại ngàn trong tôi lại bồi hồi với ký ức. Bởi đây là mùa xuân mà Phòng Giáo dục và Đào tạo Sơn Tây bước sang cái tuổi hai mươi kể từ ngày thành lập 12-9-1994. Mùa Xuân của tuổi hai mươi này sẽ đánh dấu một chặng đường phát triển và trưởng thành của sự nghiệp giáo dục tại mảnh đất tận cùng của miền Tây Quảng Ngãi.
   Liên kết web