(QNg)- Sơn Tây là huyện vùng cao của tỉnh Quảng Ngãi, giáp với các huyện KonPlông (Kon Tum) và Nam Trà My (Quảng Nam). Tại mảnh đất này vào ngày 12/9/1994, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Tây được thành lập. Từ đội ngũ giáo viên chỉ vài chục người, đến nay ngành giáo dục huyện Sơn Tây đã có gần 600 thầy cô giáo đang âm thầm bám địa bàn và "Tìm trò để dạy".
   Thăm dò ý kiến
Bạn thấy website này thế nào?
Đẹp
Bình thường
Xấu
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 179590
Đang trực tuyến: 18
Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Trung học cơ sở năm học 2016 - 2017 (14/4/2017)
Thực hiện Kế hoạch năm học 2016 - 2017 của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Tây. từ ngày 20/03/2017 đến ngày 07/04/2017Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Trung học cơ sở. Toàn ngành có 40 đồng chí giáo viên đại diện cho trên 200 giáo viên của 09 trường THCS trên địa bàn huyện dự thi. Sau gần một tháng tổ chức thi, các thí sinh trải qua ba phần thi (Báo cáo sáng kiến, thi kiến thức lý thuyết, thi thực hành giảng dạy), bằng phương pháp tổ chức khoa học của Ban tổ chức Hội thi, cùng với sự quan tâm của các nhà trường và đặc biệt là nỗ lực của các thí sinh dự thi, Hội thi đã thành công tốt đẹp.
Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi làm việc với huyện Sơn Tây về công tác phát triển giáo dục trên địa bàn huyện (22/3/2017)
Sáng ngày 21/3, Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi do ông Đỗ Văn Phu – Giám đốc Sở GD&ĐT làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Sơn Tây về công tác phát triển hệ thống giáo dục trên địa bàn huyện. Cùng đi có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc Sở. Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí Đinh Kà Để - Bí thư Huyện ủy; Trương Văn Do – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Tùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng các vị trong thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Sơn Tây; lãnh đạo các đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trường THCS Dân tộc nội trú, Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Hướng nghiệp và Dạy nghề huyện và Trường THPT Đinh Tiên Hoàng.
Những người thầy, cô giáo hết lòng vì học sinh vùng cao. (17/2/2016)
Ở huyện miền núi Sơn Tây, Quảng Ngãi, còn có rất nhiều điểm trường xa xôi, cách trở nhưng các thầy cô giáo vẫn từng ngày, từng giờ vượt qua bao khó khăn để đem cái chữ đến với các em, sẵn lòng giúp các em có thành tích tốt trong học tập.
Thành tựu đáng tự hào của ngành giáo dục Sơn Tây (13/8/2015)
(Báo Quảng Ngãi)- Nhiệm kỳ qua, nhờ sự quan tâm đầu tư toàn diện cho giáo dục, nên đến nay Sơn Tây đã có 2 trường đạt chuẩn quốc gia. Công tác phổ cập THCS, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và hoàn thành phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi đạt nhiều kết quả tích cực. Điều này góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, tạo nguồn nhân lực tại chỗ có chất lượng cho địa phương...
Bữa cơm trưa nội trú (27/5/2015)
(Báo Quảng Ngãi)- Sau giờ lên lớp buổi sáng, hàng trăm học sinh miền núi Sơn Tây lại về nhà ăn, cùng thầy cô giáo chuẩn bị bữa cơm trưa. Cuộc sống của học trò vùng cao nơi đây đã ấm áp, no đủ hơn trước nhiều. Từ những bữa cơm tập thể tại trường, niềm vui như lan tỏa đối với mỗi thầy cô giáo, học trò, phụ huynh và cả những ai nặng lòng đến giáo dục miền núi.
CỔ TÍCH MỘT NGƯỜI THẦY (12/12/2014)
(Báo Quảng Ngãi)- Ở huyện vùng cao Sơn Tây, đồng bào Ca Dong vẫn hay nhắc đến một người thầy như câu chuyện cổ tích. Đó chính là thầy giáo Vương Tứ Vĩnh, giáo viên Trường Tiểu học Sơn Tân. Thầy Vĩnh đã 20 năm “cắm bản” ở vùng cao Sơn Tây.
Mang niềm vui đến với cô giáo Ca Dong nuôi học trò nghèo (28/11/2014)
(Baoquangngai.vn)- Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11), Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Minh đã về thăm và mang tiền hỗ trợ của Công ty Hoa Lâm (TP. Hồ Chí Minh) trao cho cô giáo người Ca Dong Đinh Thị Thiết nuôi 4 học trò nghèo, giáo viên điểm trường thôn Đăk Doa, xã Sơn Liên (Sơn Tây).
KHAI MẠC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2014-2015 (26/11/2014)
Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Ngày 25/11/2014 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Tây long trọng tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trung học cơ sở năm học 2014 – 2015.
Nhọc nhằn "gieo chữ" ở Sơn Liên (17/11/2014)
(QNg)- Năm học mới đã bắt đầu hơn 2 tuần, thế nhưng thầy và trò vùng cao xã Sơn Liên (Sơn Tây) vẫn đang phải đối mặt với bao khó khăn khi trường chưa ra trường, lớp chưa ra lớp. Sự nghiệp "gieo chữ trên non" còn bao nỗi nhọc nhằn…
Tập trung đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Sơn Tây (30/9/2014)
(Báo Quảng Ngãi)- Sau 20 năm tái lập, huyện Sơn Tây đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, trong đó có sự đóng góp tích cực của ngành giáo dục huyện nhà. Nhân dịp tròn 20 năm ngày thành lập Phòng GD&ĐT huyện Sơn Tây (12.9.1994 - 12.9.2014) phóng viên Báo Quảng Ngãi đã có cuộc trao đổi với ông Lê Hoài Thạnh– Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Sơn Tây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Phát triển giáo dục ở Sơn Tây: Đột phá từ đào tạo giáo viên có địa chỉ (29/9/2014)
(Báo Quảng Ngãi)- Năm 1994 khi tái lập huyện Sơn Tây, ngành giáo dục có 36 giáo viên “hoạt động” trên địa bàn có tới 15.000 dân cư sống thưa thớt lại hầu hết là “điểm trắng” giáo dục. Vậy mà, bằng quyết tâm thực hiện giải pháp đột phá “đào tạo giáo viên có địa chỉ”, giờ đây đội ngũ giáo viên của huyện đã cơ bản đáp ứng yêu cầu thực hiện sứ mệnh “gieo chữ trên đại ngàn” Sơn Tây.
Đánh giá học sinh tiểu học: Cần công tâm, tình cảm, trách nhiệm (29/9/2014)
(Baoquangngai.vn)- Bộ GD&ĐT vừa chính thức ban hành thông tư 30 quy định về bỏ chấm điểm để tránh áp lực về điểm số, thành tích cho các em HS ở bậc tiểu học. Để làm được việc này, nhiều ý kiến cho rằng, đòi hỏi người đứng lớp phải công tâm, tình cảm và trách nhiệm.
Tưng bừng khai giảng năm học mới (6/9/2014)
(Baoquangngai.vn)- Sáng 5.9, cùng với cả nước, các trường học của tỉnh Quảng Ngãi tưng bừng khai giảng năm học mới 2014-2015. Năm học này, toàn tỉnh có 270.000 học sinh các cấp. Trong đó bậc mầm non có gần 49.000 cháu, bậc tiểu học trên 97.500 học sinh, THCS trên 73.800 học sinh, THPT trên 41.600 học sinh và Giáo dục thường xuyên là 4.000 học viên. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dự và chia vui cùng với học sinh các trường.
Lớp học sưởi ấm vùng cao (6/9/2014)
(Chinhphu.vn) - Ngoài giờ chính khóa, cứ vào mỗi buổi tối thứ Tư hằng tuần, giáo viên Trường Tiểu học Sơn Tân (Sơn Tây, Quảng Ngãi) lại lặn lội đến các thôn bản để phụ đạo thêm và tăng cường dạy tiếng Việt cho học sinh người dân tộc thiểu số.
PHÁT TRIỂN TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC BÁN TRÚ ĐỂ ĐÁP ỨNG YÊU CẦU ĐỔI MỚI CĂN BẢN TOÀN DIỆN GIÁO DỤC MIỀN NÚI QUẢNG NGÃI (30/7/2014)
Nỗi niềm giáo viên vùng cao (29/7/2014)
Mỗi dịp 20.11 hằng năm, giáo viên vùng cao có người may mắn nhận được những cánh hoa dại ven rừng, hay những trái bắp, củ khoai của núi rừng từ những đứa học trò đen nhẻm…Bấy nhiêu cũng đủ làm họ cảm thấy được an ủi. Dù đối diện với bao vất vả, nhưng niềm vui lớn nhất của họ là mang được con chữ đến với đồng bào, thắp lên ở vùng đất này “nguồn sáng” cho ngày mai.
Gieo chữ nơi đại ngàn (29/7/2014)
Các giáo viên vùng cao không chỉ biết dạy chữ mà còn phải đi sâu vào ngõ ngách, thôn bản để dìu dắt học trò đến lớp, tuyên truyền nhận thức cho đồng bào về lợi ích của giáo dục. Họ phải tập cho con em địa phương từ bỏ thói quen sống tự do như con chim, con nai trên rừng, giúp các em lội từ rừng sâu ra tiếp cận với ánh sáng văn hoá. Cô giáo Đinh Thị Bích Thuận là một trong những giáo viên “cắm bản” làm được điều đó. Và cô vẫn đang viết tiếp câu chuyện tình người trong sự nghiệp “trồng người” ấy .
20 năm giáo dục Sơn Tây khúc bi hùng người gieo chữ vùng cao (29/7/2014)
20 năm trước, huyện vùng cao Sơn Tây, nơi lạ lẫm với thế giới văn minh, một vùng đất khốn khó của Quảng Ngãi, nơi đồng bào dân tộc Cadong chỉ biết cái nương cái rẫy, nơi con em họ chưa biết được tiếng Việt. Và rồi, những thầy cô giáo, âm thầm hy sinh tuổi thanh xuân của mình vượt qua bao hiểm nguy, gian khổ để dạy chữ, dạy người cho con em đồng bào dân tộc nơi đây.
GIÁO DỤC MẦM NON SƠN TÂY MƯỜI LĂM NĂM - MỘT CHẶNG ĐƯỜNG (18/9/2013)
Trong lịch sử phát triển giáo dục của mình thì ngành học Mầm non của huyện vùng cao Sơn Tây chỉ mới được hình thành và phát triển vừa tròn 15 năm (bắt đầu từ năm học 1998 – 1999). Mười lăm năm là một quãng thời gian chưa là bao so với cuộc hành trình của sự nghiệp trồng người “bách niên chi kế” tại mảnh đất tận cùng của miền Tây Quảng Ngãi với núi rừng trùng điệp này. Tuy nhiên những gì mà giáo dục mầm non thực hiện trong mười lăm năm qua là đã tự vươn lên để chống chọi với thiên nhiên và địa hình khắc nghiệt nhằm giúp cho bao bà mẹ Kà dong, H’rê … ở vùng đất này “giải phóng” được cảnh địu con lên rẫy hàng ngày. Hơn ai hết, bao “búp trên cành” ở Sơn Tây sẽ lớn dần lên và tự cảm nhận được ý nghĩa của việc đang thực hiện quyền bình đẳng về hưởng thụ chính sách giáo dục đối với vùng đặc biệt khó khăn và dân tộc ít người. Bởi lẽ, bao thế hệ cha anh của các em đã đổ mồ hôi, xương máu nhưng chưa có cơ hội học hành, đến trường để học trọn vẹn “Cái chữ” của Bác Hồ mang đến cho đồng bào vùng cao...
Trường Mầm non Hương Cau đón nhận Bằng Trường đạt chuẩn Quốc gia – Mức độ 1 (5/9/2013)
Ngày 28/8/2013, trường Mầm non Hương cau (huyện Sơn Tây) đã diễn ra Lễ đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia – Mức độ 1. Đây là trường Mầm non đầu tiên của huyện miền núi Sơn Tây đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Với sự tham dự của các lãnh đạo Đảng, UBND các cấp địa phương, Sở Giáo dục và Đào tạo, các ban, ngành, đoàn thể…
  1    2    
Tối ngày 22.3, Trường tiểu học Sơn Dung, Sơn Tây tổ chức đêm văn nghệ chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày sinh nhật Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26.3.1931 - 26.3.2017).
Sáng ngày 21/3, Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi do ông Đỗ Văn Phu – Giám đốc Sở GD&ĐT làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Sơn Tây về công tác phát triển hệ thống giáo dục trên địa bàn huyện. Cùng đi có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc Sở. Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí Đinh Kà Để - Bí thư Huyện ủy; Trương Văn Do – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Tùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng các vị trong thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Sơn Tây; lãnh đạo các đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trường THCS Dân tộc nội trú, Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Hướng nghiệp và Dạy nghề huyện và Trường THPT Đinh Tiên Hoàng.
Sáng ngày 06/02, Đoàn công tác của lãnh đạo huyện Sơn Tây do đồng chí Võ Thìn – Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế tình hình học sinh ra lớp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 tại các điểm trường chính, điểm trường lẻ trên địa bàn 9 xã trong huyện. Cùng đi trong đoàn có bà Phạm Thị Ngọc Vấn – Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Kim Thanh – Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện; ông Hà Phải – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.
Nhằm hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn được vui Xuân đón Tết cổ truyền dân tộc, chiều ngày 20/01/2017 ông Đinh Quang Ven – Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Sơn Tây đã tổ chức thăm hỏi và trao tặng 34 xuất quà với trị giá 500 đồng/xuất cho cho cán bộ, giáo viên, người lao động trên địa bàn huyện có hoàn cảnh khó khăn; 1.000.000 đồng/xuất đối với những cán bộ, công chức lâm bệnh nặng. Đây là những phần quà được huyện Sơn Tây huy động từ nguồn đóng góp của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.
Trung thu đối với trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số ở các huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi thường rất thiếu thốn bởi hoàn cảnh khó khăn. Nhiều em thiếu nhi chưa một lần được tận hưởng một mùa trung thu trọn vẹn. Và để chia sẻ niềm vui ấy đến với thiếu nhi nghèo miền núi, Câu lạc bộ (CLB) Honda 67 Quảng Ngãi – “Nồi cháo từ tâm” phối hợp với xã Sơn Lập và các Trường, THCS, Tiểu học và Mầm non ở xã Sơn Lập, huyện Sơn Tây tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương” để mang trung thu về với trẻ em đồng bào Cadong.
Ở huyện miền núi Sơn Tây, Quảng Ngãi, còn có rất nhiều điểm trường xa xôi, cách trở nhưng các thầy cô giáo vẫn từng ngày, từng giờ vượt qua bao khó khăn để đem cái chữ đến với các em, sẵn lòng giúp các em có thành tích tốt trong học tập.
(ANTV) - Đối với học sinh ở các huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi, việc đến các điểm trường chính để học chữ là hết sức khó khăn, nhất là học sinh tiểu học vì phải băng rừng, vượt suối nên nhiều em học sinh đối mặt trước nguy cơ bỏ học. Để giữ chân học trò bám trường bám lớp, những điểm trường tạm được xây dựng tạm bợ tại các bản làng vùng sâu.
Chiều 16/11/2015, Ngành Giáo dục huyện Sơn Tây đã tổ chức Khai mạc Giải bóng chuyền Nam truyền thống lần thứ IV năm 2015 chào mừng Kỷ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2015). Về dự có đồng chí Trương Văn Do – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Hoàng Hưng – Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện.
Chiều 21.9, các em thiếu nhi ở huyện vùng cao Sơn Tây, Quảng Ngãi đón một mùa trung thu vui vẽ, đầm ấm do chương trình “Vầng trăng yêu thương” – Trung thu năm 2015 do Tỉnh đoàn, Nhà thiếu nhi Quảng Ngãi, Huyện đoàn Sơn Tây phối hợp với Trường Tiểu học và THCS xã Sơn Bua tổ chức tại trường Tiểu học và THCS xã Sơn Bua huyện Sơn Tây.
(Báo Quảng Ngãi)- Nhiệm kỳ qua, nhờ sự quan tâm đầu tư toàn diện cho giáo dục, nên đến nay Sơn Tây đã có 2 trường đạt chuẩn quốc gia. Công tác phổ cập THCS, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và hoàn thành phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi đạt nhiều kết quả tích cực. Điều này góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, tạo nguồn nhân lực tại chỗ có chất lượng cho địa phương...
   Liên kết web