Ngày đưa:  17/01/2013 03:57:57 PM
Mùa hè tình nguyện ở Sơn Tây: "Cháy mãi ngọn lửa 20"
Những năm gần đây, màu áo xanh tình nguyện đã trở nên thân quen với khắp các bản làng, thôn xóm của nhiều huyện đồng bằng và miền núi. Đặc biệt là những khu vực miền núi, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn như ở huyện Sơn Tây thì khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” đã luôn khẳng định tính xung kích của lực lượng thanh niên trong mọi hoàn cảnh, mọi thời đại, đều luôn toả sáng với những hoạt động thiết thực.

Những chiến sĩ trẻ đang thực hiện chiến dịch mùa hè xanh ở huyện Sơn Tây.

 Nối tiếp những chuỗi ngày hoạt động tình nguyện ở huyện Sơn Tây, hơn 100 tình nguyện viên Hội sinh viên Quảng Ngãi và Hội sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh cùng với lực lượng đoàn viên thanh niên huyện Sơn Tây đã ra quân chiến dịch “Cháy mãi ngọn lửa 20” trên địa bàn huyện. Mỗi người một vẻ hăng hái, nhưng với chung một tinh thần tràn đầy nhiệt huyết, luôn sẵn sàng giúp nhân dân vượt qua cảnh khó khăn, hoạn nạn.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Quảng ngãi chung tay xây dựng nông thôn mới”, mùa hè tình nguyện năm nay được đoàn viên thanh niên của tỉnh và của huyện Sơn Tây sôi nổi tham gia nhiều hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa với các tiêu chí cụ thể như: tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người dân nghèo, gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng nhân kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2012), trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn ở huyện, đặc biệt, việc mở lớp ôn tập hè cho học sinh. Nhân dịp này, Đoàn cũng đã trao tặng 2 bộ máy vi tính cho 2 Đoàn xã với mục đích đưa thông tin khoa học – kỹ thuật hiện đại về với lực lượng đoàn viên thanh niên ở địa phương; tổ chức giúp đỡ, tăng cường rèn luyện kỹ năng cho tình nguyện viên và đoàn viên thanh niên 2 xã Sơn Mùa và Sơn Bua.
Trong suốt những ngày thực hiện công trình thanh niên, màu áo xanh tình nguyện đã bao phủ cả đoạn đường về thôn Huy Ra Lang của xã Sơn Mùa dài chừng 150m để sửa chữa, khắc phục những chổ bị hư hỏng. Tuyến đường này trước đây đi lại rất khó khăn, độ dốc cao và trơn trượt mỗi khi có mưa. Đây là một phần việc hết sức ý nghĩa giúp cho gần 100 hộ dân với gần 300 nhân khẩu đang sinh sống ở thôn Huy Ra Lang có điều kiện đi lại, vận chuyển hàng hoá dễ dàng hơn. Màu áo xanh ấy cũng đã lan toả đến nhà của anh Đinh Văn Huỳnh – người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Sơn Mùa để sửa chữa lại những chỗ xiêu vẹo, dột nát, hư hỏng, góp phần giúp cho gia đình anh Huỳnh được ấm áp hơn trong mùa đông sắp đến. Trong chiến dịch này, công trình thanh niên còn hỗ trợ bà con cải tạo đất để trồng cây ăn trái, khai hoang nhiều diện tích đất đồi, làm ruộng bậc thang để bà con canh tác cây lúa nước, cũng là một phần việc thu hút rất đông đoàn viên thanh niên tham gia.
Với những phần việc và công trình mà tuổi trẻ của tỉnh Quảng Ngãi, của huyện Sơn Tây và nhiều bạn trẻ khác thực hiện được cho thấy tinh thần xung kích, tình nguyện, sẵn sàng dấn thân vào những phần việc mà xã hội đang cần. Mùa hè tình nguyện còn là cơ hội để tuổi trẻ cống hiến và trưởng thành. Với ý nghĩa đó, mong rằng lực lượng đoàn viên thanh niên của Hội sinh viên Quảng Ngãi – Thành phố Hồ Chí Minh và đoàn viên thanh niên của huyện Sơn Tây hôm nay sẽ thực hiện thắng lợi Chiến dịch tình nguyện hè “Cháy mãi ngọn lửa 20” trên địa bàn huyện.

Thiên Bảo
Các tin tức khác
Tối ngày 22.3, Trường tiểu học Sơn Dung, Sơn Tây tổ chức đêm văn nghệ chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày sinh nhật Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26.3.1931 - 26.3.2017).
Sáng ngày 21/3, Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi do ông Đỗ Văn Phu – Giám đốc Sở GD&ĐT làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Sơn Tây về công tác phát triển hệ thống giáo dục trên địa bàn huyện. Cùng đi có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc Sở. Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí Đinh Kà Để - Bí thư Huyện ủy; Trương Văn Do – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Tùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng các vị trong thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Sơn Tây; lãnh đạo các đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trường THCS Dân tộc nội trú, Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Hướng nghiệp và Dạy nghề huyện và Trường THPT Đinh Tiên Hoàng.
Sáng ngày 06/02, Đoàn công tác của lãnh đạo huyện Sơn Tây do đồng chí Võ Thìn – Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế tình hình học sinh ra lớp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 tại các điểm trường chính, điểm trường lẻ trên địa bàn 9 xã trong huyện. Cùng đi trong đoàn có bà Phạm Thị Ngọc Vấn – Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Kim Thanh – Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện; ông Hà Phải – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.
Nhằm hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn được vui Xuân đón Tết cổ truyền dân tộc, chiều ngày 20/01/2017 ông Đinh Quang Ven – Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Sơn Tây đã tổ chức thăm hỏi và trao tặng 34 xuất quà với trị giá 500 đồng/xuất cho cho cán bộ, giáo viên, người lao động trên địa bàn huyện có hoàn cảnh khó khăn; 1.000.000 đồng/xuất đối với những cán bộ, công chức lâm bệnh nặng. Đây là những phần quà được huyện Sơn Tây huy động từ nguồn đóng góp của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.
Trung thu đối với trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số ở các huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi thường rất thiếu thốn bởi hoàn cảnh khó khăn. Nhiều em thiếu nhi chưa một lần được tận hưởng một mùa trung thu trọn vẹn. Và để chia sẻ niềm vui ấy đến với thiếu nhi nghèo miền núi, Câu lạc bộ (CLB) Honda 67 Quảng Ngãi – “Nồi cháo từ tâm” phối hợp với xã Sơn Lập và các Trường, THCS, Tiểu học và Mầm non ở xã Sơn Lập, huyện Sơn Tây tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương” để mang trung thu về với trẻ em đồng bào Cadong.
Ở huyện miền núi Sơn Tây, Quảng Ngãi, còn có rất nhiều điểm trường xa xôi, cách trở nhưng các thầy cô giáo vẫn từng ngày, từng giờ vượt qua bao khó khăn để đem cái chữ đến với các em, sẵn lòng giúp các em có thành tích tốt trong học tập.
(ANTV) - Đối với học sinh ở các huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi, việc đến các điểm trường chính để học chữ là hết sức khó khăn, nhất là học sinh tiểu học vì phải băng rừng, vượt suối nên nhiều em học sinh đối mặt trước nguy cơ bỏ học. Để giữ chân học trò bám trường bám lớp, những điểm trường tạm được xây dựng tạm bợ tại các bản làng vùng sâu.
Chiều 16/11/2015, Ngành Giáo dục huyện Sơn Tây đã tổ chức Khai mạc Giải bóng chuyền Nam truyền thống lần thứ IV năm 2015 chào mừng Kỷ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2015). Về dự có đồng chí Trương Văn Do – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Hoàng Hưng – Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện.
Chiều 21.9, các em thiếu nhi ở huyện vùng cao Sơn Tây, Quảng Ngãi đón một mùa trung thu vui vẽ, đầm ấm do chương trình “Vầng trăng yêu thương” – Trung thu năm 2015 do Tỉnh đoàn, Nhà thiếu nhi Quảng Ngãi, Huyện đoàn Sơn Tây phối hợp với Trường Tiểu học và THCS xã Sơn Bua tổ chức tại trường Tiểu học và THCS xã Sơn Bua huyện Sơn Tây.
(Báo Quảng Ngãi)- Nhiệm kỳ qua, nhờ sự quan tâm đầu tư toàn diện cho giáo dục, nên đến nay Sơn Tây đã có 2 trường đạt chuẩn quốc gia. Công tác phổ cập THCS, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và hoàn thành phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi đạt nhiều kết quả tích cực. Điều này góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, tạo nguồn nhân lực tại chỗ có chất lượng cho địa phương...
   Liên kết web