Ngày đưa:  17/02/2016 02:54:54 PM
Những người thầy, cô giáo hết lòng vì học sinh vùng cao.
Ở huyện miền núi Sơn Tây, Quảng Ngãi, còn có rất nhiều điểm trường xa xôi, cách trở nhưng các thầy cô giáo vẫn từng ngày, từng giờ vượt qua bao khó khăn để đem cái chữ đến với các em, sẵn lòng giúp các em có thành tích tốt trong học tập.

Thầy cô giáo và học trò nghèo nắm tay nhau quyết tâm vượt qua khó khăn nổ lực trong học tập

 

     Cứ vào chiều chủ nhật hàng tuần, Thầy giáo Đàm Vị quê ở  huyện Mộ Đức phải vượt trên 100 cây số mang theo một số nhu yếu phẩm cần thiết đến với những em học sinh nghèo ở điểm trường thôn Nước Đốp xã Sơn Long, huyện Sơn Tây. Nếu gặp trời mưa thì từ UBND xã Sơn Long phải mất trên 3 tiếng đồng hồ mới đến điểm trường này. Dù khó khăn nhưng thầy giáo Đàm Vị cùng các thầy cô giáo khác, thậm chí có những giáo viên chỉ được dạy hợp đồng, đồng lương ít ỏi, điều kiện sinh hoạt quá thiếu thốn nhưng phải chấp nhận xa mái ấm ở đồng bằng để cùng chung sức, đồng lòng bám lớp, bám trường ròng rã suốt gần 4 năm trời để lo cái chữ cho học trò nghèo vùng cao. Thầy giáo Đàm Vị tâm sự: Với một điểm trường khó khăn như thế này, vì học sinh thì các thầy cô ở đây cũng cố gắng vượt qua những khó khăn để đem cái chữ đến trang bị cho các em, để các em bước vào đời và các em có cơ hội được học lên cao hơn. Ở đây rất là khó khăn nhiều mặc nhưng các thầy cô đây với tinh thần và nhiệt huyết thì cố gắng đến trường để dạy các em và đây cũng là một niềm vui, động lực để phấn đấu trong công tác giảng dạy của mình.

     Gần 4 năm dạy học ở ngôi trường tạm bợ Nước Đốp, thế nhưng dù mưa hay nắng  các thầy giáo cô vẫn có mặt tại trường  để dạy cho các đánh vần, nắn nót từng con chữ. Chính nhờ sự sát cánh của các thầy, cô giáo đã tạo niềm tin, chắp cánh cho học sinh đồng bào dân tộc Cadong ở đây có điều kiện vươn xa hơn, thoát được cảnh cơ cựcEm Đinh Văn Nam, học sinh lớp 5 khoe: Thầy, cô giáo ở đây rất là nhiệt tình dạy bảo và gần giũ, quan tâm đến chúng em, chúng em rất cần có thầy cô giáo.

     Những giờ rãnh hoặc buổi trưa, buổi chiều, các thầy cô giáo lại đến tận nhà của học sinh để trao đổi việc học tập của các em với phụ huynh đồng thời cũng cố thêm những kiến thức cơ bản cho học sinh học lực yếu, Điều này đã làm yên lòng phụ huynh học sinh. Phụ huynh, Đinh Văn Bông ở xã  Sơn Long phấn khởi: Cảm ơn các thầy, các cô đã dạy con mình biết cái chữ, trong làng này rất là cảm ơn các thầy các cô.

     Với một huyện còn nhiều khó khăn như Sơn Tây nên các thầy cô giáo ở đây cũng không mong đợi gì nhiều chỉ cần có một ngôi trường kiên cố cho các em học tập và các cấp, ngành quan tâm nhiều hơn nữa đối với những giáo viên còn hợp đồng để các thầy cô giáo. Điều này rất cần để  thây cô giáo tận tụy, hết lòng vì học sinh an tâm và sẵn lòng mang ánh sáng văn hóa đến với vùng cao.

Thanh Khánh (ĐTT)

Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
Các tin tức khác
Xem các tin khác
Tối ngày 22.3, Trường tiểu học Sơn Dung, Sơn Tây tổ chức đêm văn nghệ chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày sinh nhật Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26.3.1931 - 26.3.2017).
Sáng ngày 21/3, Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi do ông Đỗ Văn Phu – Giám đốc Sở GD&ĐT làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Sơn Tây về công tác phát triển hệ thống giáo dục trên địa bàn huyện. Cùng đi có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc Sở. Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí Đinh Kà Để - Bí thư Huyện ủy; Trương Văn Do – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Tùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng các vị trong thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Sơn Tây; lãnh đạo các đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trường THCS Dân tộc nội trú, Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Hướng nghiệp và Dạy nghề huyện và Trường THPT Đinh Tiên Hoàng.
Sáng ngày 06/02, Đoàn công tác của lãnh đạo huyện Sơn Tây do đồng chí Võ Thìn – Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế tình hình học sinh ra lớp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 tại các điểm trường chính, điểm trường lẻ trên địa bàn 9 xã trong huyện. Cùng đi trong đoàn có bà Phạm Thị Ngọc Vấn – Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Kim Thanh – Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện; ông Hà Phải – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.
Nhằm hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn được vui Xuân đón Tết cổ truyền dân tộc, chiều ngày 20/01/2017 ông Đinh Quang Ven – Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Sơn Tây đã tổ chức thăm hỏi và trao tặng 34 xuất quà với trị giá 500 đồng/xuất cho cho cán bộ, giáo viên, người lao động trên địa bàn huyện có hoàn cảnh khó khăn; 1.000.000 đồng/xuất đối với những cán bộ, công chức lâm bệnh nặng. Đây là những phần quà được huyện Sơn Tây huy động từ nguồn đóng góp của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.
Trung thu đối với trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số ở các huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi thường rất thiếu thốn bởi hoàn cảnh khó khăn. Nhiều em thiếu nhi chưa một lần được tận hưởng một mùa trung thu trọn vẹn. Và để chia sẻ niềm vui ấy đến với thiếu nhi nghèo miền núi, Câu lạc bộ (CLB) Honda 67 Quảng Ngãi – “Nồi cháo từ tâm” phối hợp với xã Sơn Lập và các Trường, THCS, Tiểu học và Mầm non ở xã Sơn Lập, huyện Sơn Tây tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương” để mang trung thu về với trẻ em đồng bào Cadong.
Ở huyện miền núi Sơn Tây, Quảng Ngãi, còn có rất nhiều điểm trường xa xôi, cách trở nhưng các thầy cô giáo vẫn từng ngày, từng giờ vượt qua bao khó khăn để đem cái chữ đến với các em, sẵn lòng giúp các em có thành tích tốt trong học tập.
(ANTV) - Đối với học sinh ở các huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi, việc đến các điểm trường chính để học chữ là hết sức khó khăn, nhất là học sinh tiểu học vì phải băng rừng, vượt suối nên nhiều em học sinh đối mặt trước nguy cơ bỏ học. Để giữ chân học trò bám trường bám lớp, những điểm trường tạm được xây dựng tạm bợ tại các bản làng vùng sâu.
Chiều 16/11/2015, Ngành Giáo dục huyện Sơn Tây đã tổ chức Khai mạc Giải bóng chuyền Nam truyền thống lần thứ IV năm 2015 chào mừng Kỷ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2015). Về dự có đồng chí Trương Văn Do – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Hoàng Hưng – Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện.
Chiều 21.9, các em thiếu nhi ở huyện vùng cao Sơn Tây, Quảng Ngãi đón một mùa trung thu vui vẽ, đầm ấm do chương trình “Vầng trăng yêu thương” – Trung thu năm 2015 do Tỉnh đoàn, Nhà thiếu nhi Quảng Ngãi, Huyện đoàn Sơn Tây phối hợp với Trường Tiểu học và THCS xã Sơn Bua tổ chức tại trường Tiểu học và THCS xã Sơn Bua huyện Sơn Tây.
(Báo Quảng Ngãi)- Nhiệm kỳ qua, nhờ sự quan tâm đầu tư toàn diện cho giáo dục, nên đến nay Sơn Tây đã có 2 trường đạt chuẩn quốc gia. Công tác phổ cập THCS, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và hoàn thành phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi đạt nhiều kết quả tích cực. Điều này góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, tạo nguồn nhân lực tại chỗ có chất lượng cho địa phương...
   Liên kết web