Những người thầy, cô giáo hết lòng vì học sinh vùng cao.
Ngày đưa:  17/02/2016 02:54:54 PM In bài
Ở huyện miền núi Sơn Tây, Quảng Ngãi, còn có rất nhiều điểm trường xa xôi, cách trở nhưng các thầy cô giáo vẫn từng ngày, từng giờ vượt qua bao khó khăn để đem cái chữ đến với các em, sẵn lòng giúp các em có thành tích tốt trong học tập.

 

     Cứ vào chiều chủ nhật hàng tuần, Thầy giáo Đàm Vị quê ở  huyện Mộ Đức phải vượt trên 100 cây số mang theo một số nhu yếu phẩm cần thiết đến với những em học sinh nghèo ở điểm trường thôn Nước Đốp xã Sơn Long, huyện Sơn Tây. Nếu gặp trời mưa thì từ UBND xã Sơn Long phải mất trên 3 tiếng đồng hồ mới đến điểm trường này. Dù khó khăn nhưng thầy giáo Đàm Vị cùng các thầy cô giáo khác, thậm chí có những giáo viên chỉ được dạy hợp đồng, đồng lương ít ỏi, điều kiện sinh hoạt quá thiếu thốn nhưng phải chấp nhận xa mái ấm ở đồng bằng để cùng chung sức, đồng lòng bám lớp, bám trường ròng rã suốt gần 4 năm trời để lo cái chữ cho học trò nghèo vùng cao. Thầy giáo Đàm Vị tâm sự: Với một điểm trường khó khăn như thế này, vì học sinh thì các thầy cô ở đây cũng cố gắng vượt qua những khó khăn để đem cái chữ đến trang bị cho các em, để các em bước vào đời và các em có cơ hội được học lên cao hơn. Ở đây rất là khó khăn nhiều mặc nhưng các thầy cô đây với tinh thần và nhiệt huyết thì cố gắng đến trường để dạy các em và đây cũng là một niềm vui, động lực để phấn đấu trong công tác giảng dạy của mình.

     Gần 4 năm dạy học ở ngôi trường tạm bợ Nước Đốp, thế nhưng dù mưa hay nắng  các thầy giáo cô vẫn có mặt tại trường  để dạy cho các đánh vần, nắn nót từng con chữ. Chính nhờ sự sát cánh của các thầy, cô giáo đã tạo niềm tin, chắp cánh cho học sinh đồng bào dân tộc Cadong ở đây có điều kiện vươn xa hơn, thoát được cảnh cơ cựcEm Đinh Văn Nam, học sinh lớp 5 khoe: Thầy, cô giáo ở đây rất là nhiệt tình dạy bảo và gần giũ, quan tâm đến chúng em, chúng em rất cần có thầy cô giáo.

     Những giờ rãnh hoặc buổi trưa, buổi chiều, các thầy cô giáo lại đến tận nhà của học sinh để trao đổi việc học tập của các em với phụ huynh đồng thời cũng cố thêm những kiến thức cơ bản cho học sinh học lực yếu, Điều này đã làm yên lòng phụ huynh học sinh. Phụ huynh, Đinh Văn Bông ở xã  Sơn Long phấn khởi: Cảm ơn các thầy, các cô đã dạy con mình biết cái chữ, trong làng này rất là cảm ơn các thầy các cô.

     Với một huyện còn nhiều khó khăn như Sơn Tây nên các thầy cô giáo ở đây cũng không mong đợi gì nhiều chỉ cần có một ngôi trường kiên cố cho các em học tập và các cấp, ngành quan tâm nhiều hơn nữa đối với những giáo viên còn hợp đồng để các thầy cô giáo. Điều này rất cần để  thây cô giáo tận tụy, hết lòng vì học sinh an tâm và sẵn lòng mang ánh sáng văn hóa đến với vùng cao.

Thanh Khánh (ĐTT)


Bản quyền ©2013 Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Sơn Tây - Tỉnh Quảng Ngãi