"VẦN TRĂNG YÊU THƯƠNG" ĐẾN VỚI TRẺ EM VÙNG CAO SƠN TÂY
Ngày đưa:  22/09/2016 07:56:40 AM In bài
Trung thu đối với trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số ở các huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi thường rất thiếu thốn bởi hoàn cảnh khó khăn. Nhiều em thiếu nhi chưa một lần được tận hưởng một mùa trung thu trọn vẹn. Và để chia sẻ niềm vui ấy đến với thiếu nhi nghèo miền núi, Câu lạc bộ (CLB) Honda 67 Quảng Ngãi – “Nồi cháo từ tâm” phối hợp với xã Sơn Lập và các Trường, THCS, Tiểu học và Mầm non ở xã Sơn Lập, huyện Sơn Tây tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương” để mang trung thu về với trẻ em đồng bào Cadong.

Lần đầu tiên, trẻ em nghèo ở xã Sơn Lập, huyện miền núi Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi được đắm mình trong niềm vui trung thu với đầy đủ lồng đèn, đội lân và những tiết mục vui chơi, phá cỗ mừng Tết Trung thu của các thành viên anh chị em CLBHonda 67 Quảng Ngãi – “Nồi cháo từ tâm” nhiệt tình biểu diễn. Và tất cả các em đầy háo hức, hạnh phúc. Em Đinh Văn Thiệt,học sinh trường Tiểu học và THCS Sơn Lập, xã Sơn Lập, huyện Sơn Tây cho biết: Em rất vui mừng được đón tết trung thu, được nhận quà, được vui chơi với các bạn em rất là vui và sẽ cố gắn nổ lực học tập.

Các em được ăn cháo miễn phí

Các em được cắt tóc miễn phí

Không những được vui chơi Trung thu mà các học trò nghèo ở vùng cao này còn được ăn cháo, bún giàu dinh dưỡng miễn phí do các thành viên trong đoàn tận tay nấu. Những em có tóc dài chưa có điều kiện hớt cũng được các chú tận tụy hớt cho gọn gàng, sạch sẽ. Không những thế các em còn được nhận 285 suất quà trung thu được chương trình “Vầng trăng yêu thương” – Trung thu năm 2016 do anh chị em CLB Honda 67 Quảng Ngãi – “Nồi cháo từ tâm”  những tấm lòng thiện nguyện của các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh trao tận tay cho các em, thực sự đã mang hơi ấm trung thu về cho các em học sinh nghèo ở xã xa xôi này. Niềm vui này không chỉ động viên, khích lệ các em phấn đấu vươn lên trong học tập mà nó cũng sẽ lưu dấu trong ký ức tuổi thơ của trẻ em đồng bào Cadong nghĩa tình này: Anh Nguyễn Văn Hạnh, thành viên CLB Honda 67 Quảng Ngãi chia sẻ: Và hôm nay chúng tôi tổ chức chương trình ở đây dù gặp trời mưa nhưng với tình yêu thương các cháu, mong muốn các cháu có một mùa Trung thu như những nơi khác để các cháu bớt bị thiệt thòi. Chúng tôi thấy các cháu ở đây rất cảm động và dù rất vất vã nhưng được tổ chức như thế này là niềm vui của anh em chúng tôi.

Tiết mục múa lân phục vụ trẻ em vùng khó khăn

Hoạt động đưa Trung thu về với đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn đang được diễn ra ở khắp mọi miền đất nước. Và CLB Honda 67 Quảng Ngãi cũng đã nỗ lực triển khai để giúp cho những đứa trẻ nghèo ở vùng cao đón một mùa trung thu trọn vẹn. Và làm cho không khí của ngày hội trăng rằm ở khắp bản làng vùng cao thêm đầy ý nghĩa. Ông Đinh Văn Dương, chủ tịch UBND xã Sơn Lập, Sơn Tây cho biết: Chiều hôm nay thời tiết không được đẹp lắm, tuy nhiên bà con và các em hưởng ứng rất là nhiệt tình. Phải nói rằng hôm nay không khí ở xã Sơn Lập rất là tưng bừng, khí thế thật đầy ý nghĩa đối với trẻ em xã xa xôi của chúng tôi trong mùa trung thu năm 2016 này.

Tặng quà cho các em học sinh nghèo miền núi

“Vầng trăng yêu thương” – Trung thu năm 2016 do CLB Honda 67 Quảng Ngãi đến với trẻ em xã Sơn Lập đã thật sự đem lại niềm vui cho những đứa trẻ nghèo, con em đồng bào dân tộc Cadong. Dù chương trình đã khép lại nhưng đối với trẻ em nơi đây thì vẫn còn đọng mãi. Bởi, Tết Trung thu đã về với vùng cao mặc cho những khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống. Một Trung thu tràng đầy tình yêu thương và đầm ấm./.

Bài, ảnh: Thanh Khánh (ĐTT)


Bản quyền ©2013 Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Sơn Tây - Tỉnh Quảng Ngãi