Sơn Tây: Kiểm tra tình hình học sinh ra lớp sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017
Ngày đưa:  13/02/2017 09:47:40 AM In bài
Sáng ngày 06/02, Đoàn công tác của lãnh đạo huyện Sơn Tây do đồng chí Võ Thìn – Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế tình hình học sinh ra lớp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 tại các điểm trường chính, điểm trường lẻ trên địa bàn 9 xã trong huyện. Cùng đi trong đoàn có bà Phạm Thị Ngọc Vấn – Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Kim Thanh – Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện; ông Hà Phải – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

 

       Ngay sau kỳ nghỉTết Nguyên đán, các thầy, cô giáo cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tất cả các trường học trên địa bàn huyện đã tập trung trở lại trường lớp, tích cực đến từng nhà học sih để thông báo, vận động học sinh mình ra lớp đúng thời gian quy định và đầy đủ. Nhờ vậy mà từ buổi học đầu tiên sau Tết học sinh ở tất cả các trường hầu hết đều ra lớp đầy đủ, đúng quy định. Tuy nhiên vẫn còn một số ít em học sinh vắng học. Nguyên nhân chủ yếu được xác định trước mắt là do trong thời gian ăn Tết các em theo gia đình đi xa (Kon Tum) thăm bà con chưa về kịp; một số trường hợp học sinh bị ốm đau, đang được điều trị tại bệnh viện; một số em còn lơ là việc học để đi hái đót, .... Trước tình hình đó, lãnh đạo UBND huyện đã đề nghị Ngành Giáo dục chỉ đạo Ban Giám hiệu các trường tham mưu cho chính quyền địa phương tích cực tổ chức triển khai các biện pháp nhằm vận động số học sinh này đến lớp đầy đủ. Phó Chủ tịch UBND huyện Võ Thìn còn yêu cầu Ban Giám hiệu các trường, mỗi giáo viên cần tìm hiểu kỹ những nguyên nhân dẫn đến các em phải bỏ học, học giã gạo để có biện pháp tuyên truyền, vận động hợp lý, hiệu quả, giúp các em hiểu rõ lợi ích của việc học cho bản thân của các em cũng như cho gia đình và xã hội.

      Tại các điểm trường đến kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng động viên và chúc sức khỏe các thầy, cô giáo đứng lớp, đội ngũ cán bộ quản lý, nhân viên các trường tiếp tục cống hiến tích cực cho sự nghiệp giáo dục của huyện nhà ngày càng phát triển, giúp cho các thế hệ học sinh đồng bào dân tộc có thêm kiến thức, kinh nghiệm cuộc sống.

     Cũng trong chuyến công tác này, lãnh đạo HĐND, UBND huyện cũng đã làm việc với Đảng ủy, UBND các xã về tình hình trong và sau Tết, kiểm tra một số hoạt động lao động sản xuất của bà con Nhân dân. Qua làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, nắm tình hình dịch bệnh, chuột phá hoại trên các cánh đồng, đồng thời phối hợp với các ngành liên quan của huyện để được hỗ trợ về kỹ thuật sớm có biện pháp chỉ đạo, hướng dẫn Nhân dân chăm sóc khắc phục có hiệu quả tình hình sâu bệnh hiện nay.

        Sau đây là một số hình ảnh đoàn đi kiểm tra, động viên các thầy, cô giáo.

Tin, ảnh: Thiên Bảo (ĐTT) 

 


Bản quyền ©2013 Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Sơn Tây - Tỉnh Quảng Ngãi